Chuyển Nhượng MU Nguyên Nhân Sai Lầm Dẫn Đến Bị Hớ

Chuyển nhượng MU cho thấy sự yếu kém qua thương vụ Antony

Chuyển nhượng MU luôn là một trong những vấn đề khiến cho Quỷ Đỏ đi xuống ở nhiều năm trở lại đây. Chẳng hiểu vì một lý do nào đó họ đã chi đến cả tỷ bảng trên thị trường chuyển nhượng trong gần 1 thập kỷ qua nhưng lại chẳng có một bản hợp đồng nào ra hồn. Sự kém cỏi của bộ phận chuyển nhượng đã để lại hậu quả rất lớn, cùng 7m chúng tôi theo dõi chi tiết nào. 

Chuyển nhượng MU sai lầm về sự kém cỏi

Chuyển nhượng MU cho thấy sự yếu kém qua thương vụ Antony
Chuyển nhượng MU cho thấy sự yếu kém qua thương vụ Antony

Chúng ta đều phải khẳng định rằng chuyển nhượng MU là một cái gì đó rất rối ren. Cứ mỗi thời điểm phiên chợ mùa hè và mùa đông mở cửa lại xuất hiện các tin đồn thất thiệt về đội bóng này. Chẳng ai thực sự biết họ nhắm đến cầu thủ nào và sẽ mua người ra sao. Cộng thêm với nhiều nguồn tin báo chỉ thì rõ ràng chuyển nhượng của Qủy Đỏ quá hỗn loạn. 

Nhiều thương vụ thất bại và phí tiền

Họ đã mang về rất nhiều cái tên nhưng lại chưa có thương vụ nào thực sự đáp ứng được nhu cầu của người hâm mộ. Đã vậy toàn là những lần chuyển nhượng mua bán với số tiền trên trời. Chúng ta có thể nhìn gần nhất như trường hợp của Antony chuyển đến từ Ajax với các giá 100 triệu bảng. Cho đến lúc này thì đó chính là nỗi thất vọng lớn nhất. 

Trước đó nữa là thương vụ Jadon Sancho với 70 triệu bảng từ Dortmund, sau vài năm sử dụng không có một dấu ấn đặc biệt. Đã vậy ngôi sao người Anh luôn là tâm điểm phòng thay đồ vì vấn đề kỷ luật. Rõ ràng chuyển nhượng MU đã không tính toán kỹ trước khi mua người và đánh giá rõ ràng nhất về khả năng đóng góp với đội bóng. 

Xem thêm:   Tỷ Số Bóng Đá Châu Á - Loại Kèo Cược Chấp Phổ Biến Nhất

Thương vụ Pogba chuyển từ Juventus về lại MU với mức giá 105 triệu bảng biến anh trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới lúc bấy giờ. Tuy nhiên đó tiếp tục là một sai lầm trong chuyển nhượng MU khi mà chưa bao giờ cầu thủ người Pháp cho thấy được giá trị của mình. Thậm chí khi rời đi còn là một sự hỗn loạn và rắc rối lớn. 

Ten Hag mang về những bản hợp đồng thiếu hiệu quả

HLV Ten Hag kể từ khi ngôi vào chiếc ghế nóng đá được trao khá nhiều quyền lực trong chuyển nhượng MU. Tuy nhiên nhìn vào sự hiệu quả chúng ta thấy được dường như đội bóng đang sai lầm khi chiều theo ý chiến lược gia người Hà Lan. Ngoài thương vụ như Antony kể trên thì còn đó như Malacia cũng ở Hà Lan. Onana cũng chưa thể hiện được nhiều hay Mason Mount cũng vậy. 

Được mua người theo ý của mình nhưng phong độ của đội bóng không được cải thiện. Hệ thống lối chơi vẫn ngổn ngang và không rõ ràng, điều này chứng tỏ HLV Ten Hag phải chịu trách nghiệm chính chứ không ai khác, việc thiếu tính toán đã đấy chuyển nhượng MU ngày càng đi xa khỏi quỹ đạo thông thường. 

Nguyên nhân chuyển nhượng MU gây thất vọng 

Sancho làn bản hợp đồng thất vọng nhất
Sancho làn bản hợp đồng thất vọng nhất

Để tìm ra nguyên nhân chuyển nhượng MU lạc lối và gây thất vọng trong nhiều năm thì có rất nhiều vấn đề. Không chỉ đơn giản ở phía HLV, cầu thủ mà còn là cả bộ phận chuyển nhượng cũng như ban lãnh đạo. Do sự không đồng bộ, thiếu nhất quán khiến cho đội bóng này đang mất đi phương hướng. 

Bộ phận chuyển nhượng thiếu năng lực 

Trước hết bộ phận chuyển nhượng MU là đáng chê trách nhất khi họ không làm tốt công việc của mình. Luôn bị các đối tác ép giá và rồi nằm ở thế bị động trong nhiều thương vụ. Quá nhiều quyết định khó hiểu khi họ tiêu tiền một cách vô tội vạ mà chẳng thu lại được gì. Chẳng hạn như mua Casemiro với tổng giá trị gần 70 triệu bảng khi đã qua thời kỳ đỉnh cao. 

Xem thêm:   Bóng Đá Đức - Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Đức Mùa Giải Mới

Mua một cầu thủ chỉ có giá trị 40 – 50 triệu Euro lên tới 100 triệu bảng. Chấp nhận mức giá 65 triệu bảng do Chelsea đưa ra dành cho trường hợp của Mount. Trước đó trong quá khứ còn rất nhiều cái tên như Di Maria, Sanchez, Pogba, Falcao hay James. 

Không có phương hướng mua bán rõ ràng

Vấn đề quan trọng nhất được chỉ ra khiến chuyển nhượng MU thiếu hiệu quả chính là không có phương hướng rõ ràng. Họ đã mất đi cái uy của mình trên thị trường chuyển nhượng. Luôn phải mua đắt vượt giá trị thực tế, không xác định được các trường hợp cần mua và không cần mua. Đặc biệt là sự nhất quán trong ý định của HLV và ban lãnh đạo. Tất cả đã khiến cho mỗi mùa chuyển nhượng MU đều rơi vào thế bị động. 

Tương lai hứa hẹn có thay đổi 

Hoạt động thể thao của MU bắt đầu thay đổi
Hoạt động thể thao của MU bắt đầu thay đổi

Nhiều người hâm mộ đang kỳ vọng rằng tương lai sẽ thay đổi khi Sir Jim Ratcliffe bắt đầu nắm quyền thể thao ở Man United với 25% cổ phần. Những thành viên lãnh đạo thiếu năng lực và làm việc không hiệu quả đã bị sa thải. 

Giờ đây Sir Jim và tổ chức của ông sẽ là đơn vị quyết định việc mua bán cầu thủ và vận hành đội bóng. Chuyển nhượng MU đang bước vào một giai đoạn chuyển giao mới và vẫn còn quá nhiều thứ ngổn ngang. 

Kết luận 

Vấn đề chuyển nhượng MU chỉ thực sự được giải quyết khi giới cầm quyền đưa ra một lối đi rõ ràng. Hy vọng với sự thay đổi về thượng tầng thì mọi thứ sẽ tích cực hơn trong tương lai.

Tác giả Nguyễn Đức Trọng

Nguyễn Đức Trọng là một tác giả chuyên viết về bóng đá trực tuyến 7m. Anh đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và được biết đến như một trong những tên tuổi hàng đầu trong giới báo chí thể thao Việt Nam.

Tền đầy đủ: Nguyễn Đức Trọng
Ngày sinh: 15-10-1992
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 09283507563
Chức vụ: CEO - Tác giả
Website: https://cscquetta.com/